Bạn có biết những ngôn ngữ lập trình nào đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Slider
Trang chủ Kiến thức Kiến thức website Bạn có biết những ngôn ngữ lập trình nào đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Bạn có biết những ngôn ngữ lập trình nào đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Bạn có biết những ngôn ngữ lập trình nào đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển cùng với đó là sự thay đổi với tốc độ chóng mặt của các ngôn ngữ lập trình. Sự thay đổi này nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng khi truy cập trang web, đòi hỏi phải thân thiện, dễ dàng truy cập, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Ngôn ngữ lập trình đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay
Ngôn ngữ lập trình đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau đáp ứng những yêu cầu khác nhau của người dùng, tuy nhiên, những ngôn ngữ lập trình đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay như wordpress, PHP thuần, Joompla, ASP.net,…

1. Ngôn ngữ lập trình asp.net

Ngôn ngữ lập trình asp.net là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay. ASP đã thể hiện được những ưu điểm của mình với mô hình lập trình thủ tục đơn giản, sử dụng hiệu quả các đối tượng COM: ADO (ActiveX Data Object) - xử lý dữ liệu, FSO (File System Object) - làm việc với hệ thống tập tin…, đồng thời, ASP cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: VBScript, JavaScript. Chính những ưu điểm đó, ASP đã được yêu thích trong một thời gian dài và đến nay vẫn đang là một trong những ngôn ngữ lập trình đang được sử dụng nhiều nhất.

Ngôn ngữ lập trình asp.net
Ngôn ngữ lập trình asp.net

Ngôn ngữ lập trình asp.net ấn tượng với tính bảo mật cao, dường như là tuyệt đối nên rất phù hợp với các nhu cầu thiết kế website phục vụ cho ngày tài chính, ngân hàng,…

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, các website được thiết kế bằng ngôn ngữ lập trình asp.net lại khó nâng cấp và chi phí cũng rất cao. Đây chính là điều khiến nhiều người đắn đo trong việc sử dụng.

2. Ngôn ngữ lập trình WordPress

Ngôn ngữ lập trình WordPress
Ngôn ngữ lập trình WordPress

Cùng với asp thì wordpress cũng là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều và phổ biến hiện nay.

Wordpress được viết bằng ngôn ngữ lập trình website PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL - đây là bộ đôi ngôn ngữ lập trình website thông dụng nhất hiện tại.

Ngôn ngữ lập trình wordpress sở hữu nhiều tính năng nổi bật, dễ dàng sử dụng, hỗ trợ SEO, template rất tốt.

Hầu như mọi hình thức website với quy mô nhỏ và vừa đều có thể triển khai trên nền tảng Wordpress.

Đây là một trong những ngôn ngữ lập trình quen thuộc, dễ dàng sử dụng và đang là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay.

3. Ngôn ngữ lập trình Joompla

Joompla được viết bằng ngôn ngữ PHP và kết nối tới cơ sở dữ liệu MySQL. Ngôn ngữ lập trình này cho phép người sử dụng có thể dễ dàng xuất bản các nội dung của họ lên Internet hoặc Intranet. Joompla có các đặc tính cơ bản là: bộ đệm trang (page caching) để tăng tốc độ hiển thị, lập chỉ mục, đọc tin RSS (RSS feeds), trang dùng để in, bản tin nhanh, blog, diễn đàn, bình chọn, lịch biểu, tìm kiếm trong site và hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Mặc dù được đánh giá là dễ dàng sử dụng nhưng ngôn ngữ lập trình này lại có tính bảo mật không cao. Hãy suy nghĩ thật kĩ cho việc lựa chọn ngôn ngữ lập trình này.

Ngôn ngữ lập trình Joompla
Ngôn ngữ lập trình Joompla

4. Ngôn ngữ lập trình PHP thuần

The một thống kê, có 80% trong tổng số 10 triệu trang web hàng đầu sử dụng ngôn ngữ PHP thuần.

PHP thuần là ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở phía server được thiết kế để dễ dàng xây dựng các trang web động. Mã PHP có thể thực thi trên server để tạo ra mã HTML và xuất ra trình duyệt web theo yêu cầu của người sử dụng.

Ngôn ngữ lập trình PHP thuần
Ngôn ngữ lập trình PHP thuần

Ngôn ngữ lập trình PHP thuần cho phép xây dựng ứng dụng web trên mạng internet tương tác với mọi cơ sở dữ liệu như: MySQL, Oracle,… Ngôn ngữ lập trình PHP được tối ưu hóa cho các ứng dụng web, tốc độ nhanh, nhỏ gọn, cú pháp giống C và Java, dễ học và thời gian xây dựng sản phẩm tương đối ngắn hơn so với các ngôn ngữ khác nên PHP đã nhanh chóng trở thành một ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới.

Hiện nay, có rất nhiều người sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP thuần cho website của mình. Với ngôn ngữ lập trình PHP thuần được thiết kế theo nhu cầu của khách hàng. Đây là một trong những nét ưu việt giúp ngôn ngữ lập trình này trở nên phổ biến, thân thiện với người dùng tại thời điểm hiện tại.

Nên sử dụng ngôn ngữ lập trình nào cho website của bạn

Việc lựa chọn sử dụng ngôn ngữ lập trình nào còn tùy thuộc vào mục tiêu website mà bạn muốn xây dựng. Hãy liên hệ với các nhà cung cấp uy tín để được tư vấn, lựa chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp nhất và thiết kế một website thật chuyên nghiệp cho mình nhé!

zalo