SEO OFF PAGE là gì? Làm SEO OFF PAGE như thế nào cho hiệu quả?

Slider
Trang chủ Kiến thức Kiến thức Seo Google SEO OFF PAGE là gì? Làm SEO OFF PAGE như thế nào cho hiệu quả?

SEO OFF PAGE là gì? Làm SEO OFF PAGE như thế nào cho hiệu quả?

SEO OFF PAGE là gì? Làm SEO OFF PAGE như thế nào cho hiệu quả?

SEO ON PAGE, SEO OFF PAGE là hai thuật ngữ quen thuộc đối với những người làm SEO. Vậy, SEO OFF PAGE là gì? Làm SEO OFF PAGE như thế nào cho hiệu quả? Theo dõi bài viết này để tìm hiểu rõ hơn về SEO OFF PAGE nhé!

1. SEO Off page là gì?

SEO (Search Engine Optimization) là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO Off page là công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bằng cách đi ra khỏi trang cần tối ưu để giúp website của bạn lên top tìm kiếm trên Google.

SEO Off page
SEO Off page

Hiểu đơn giản SEO Off Page công việc sử dụng công cụ và tạo backlinks cho website nhằm giới thiệu website đến với mọi người, để qua backlinks đó mọi người biết đến website của mình.

2. Làm SEO Off Page như thế nào cho hiệu quả

Làm SEO Off Page như thế nào cho hiệu quả
Làm SEO Off Page như thế nào cho hiệu quả

SEO Off Page là hình thức kết hợp giữa việc SEO On Page và SEO Off Page.

Nếu như việc sử dụng công cụ SEO On Page bạn chỉ cần tối ưu trên website của mình bao gồm các thẻ quan trọng như:

- Meta Title.

- Meta Description.

- Meta keywords.

- URL (đường link có chứa từ khóa).

- Thẻ Alt.

- Mật độ từ khóa.

- Thẻ H1,H2, H3...H6.

Công cụ SEO Off Page bạn sẽ kết hợp tất cả những yếu tố quan trọng trên của On Page và thêm vào đó và những backlinks website của mình.

Công cụ SEO Off Page
Công cụ SEO Off Page

Việc sử dụng các công cụ thêm backlinks còn được gọi là Anchortext. Công việc này có nghĩa là bạn sẽ ra đi tạo những bài viết và gắn đường link trỏ về trang web của bạn. Những bài viết này cũng cần phải được tối ưu như SEO Onpage để giúp bài viết đó có thể lên top Google, hoặc cho Google biết bài viết đó đang nói đến đề tài nào. Những bài viết gắn backlinks này, sẽ được tạo trên những diễn đàn, forums hay những trang mạng xã hội để tăng lượt truy cập cho bài viết, website.

Một lưu ý quan trọng khi bạn làm SEO Off Page là bạn không được phép tạo ra những bài viết trùng lặp và đăng trên các diễn đàn khác nhau vì như vậy sẽ khiến công cụ tìm cho rằng bạn đang Spam. Và thay vì giúp cho website của bạn có thể lên Top được công cụ tìm kiếm, thì nó lại khiến cho website của bạn bị tụt thứ hạng mà nặng hơn sẽ bị công cụ tìm kiếm phạt và làm cho website của bạn không còn được tìm thấy trên công cụ tìm kiếm nữa. Chính vì vậy, bạn cần phải chịu khó để tạo những bài viết khác nhau, qua đó giới thiệu người xem đến với website chính của bạn.

Sử dụng công cụ SEO Off Page
Sử dụng công cụ SEO Off Page

Còn một yếu tố khác khi sử dụng công cụ SEO Off Page là bạn cần phải tìm kiếm những diễn đàn, forums, hoặc các trang mạng xã hội uy tín, chất lượng và có chỉ số PA cao đạt hiệu quả cao trong việc đi backlinks. Tuy nhiên, với các diễn đàn uy tín, bạn sẽ gặp khó khăn khi đăng kí tài khoản và tạo bài viết và đòi hỏi các bài viết được đăng lên phải thật chất lượng.

Bên cạnh việc sử dụng công cụ thủ công và đi backlinks thì những SEOer còn có một cách nữa chính là trả phí để được đặt backlinks – đây còn được gọi là backlinks dofolow.

Thực hiện công cụ SEO Off Page tốt sẽ giúp bạn mang lại độ trust (tin cậy) cao, đồng thời alexa của website giảm. Điều này sẽ giúp website của bạn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

Chúc các bạn có thể thực hiện công cụ SEO Off Page hiệu quả.

zalo