7 tiêu chí lựa chọn tên miền siêu đẹp, siêu chất

Slider
Trang chủ Kiến thức Kiến thức Seo Google 7 tiêu chí lựa chọn tên miền siêu đẹp, siêu chất

7 tiêu chí lựa chọn tên miền siêu đẹp, siêu chất

7 tiêu chí lựa chọn tên miền siêu đẹp, siêu chất

Tên miền là một yếu tố quan trọng của website. Hãy chú ý đến 7 tiêu chí sau để lựa chọn tên miền đẹp, chất lượng và hiệu quả cho website của bạn.

1. Lựa chọn tên miền gắn với .com

Hiện nay trên Internet có rất nhiều tên miền mở rộng, từ gốc .com, .net và .org đến các tên miền có đuôi đặc trưng của từng quốc gia, hoặc hơn thế nữa là những tên miền mở rộng như .pizza, .photography và thậm chí là .blog.

Lựa chọn tên miền gắn với .com
Lựa chọn tên miền gắn với .com

Theo một thống kê cho thấy, hiện nay có đến 46.5% website sử dụng tên miền .com. Chính vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là nên xây dựng nền tảng website và lựa chọn tên miền có gắn .com. Điều này giúp gia tăng sự cạnh tranh của website của bạn so với các đối thủ cạnh tranh và tạo niềm tin, uy tín cho người dùng khi truy cập vào website của bạn.

2. Lựa chọn tên miền ngắn nhất có thể

Hãy cân nhắc trong việc lựa chọn tên miền. Không nên đặt tên miền quá dài, mà hãy đặt tên miền chứa từ khóa ngắn gọn, dễ nhớ và gắn liền với tên doanh nghiệp của bạn. Lời khuyên dành cho bạn khi lựa chọn tên miền là cần đáp ứng được tiêu chí ngắn và dễ đọc, dễ nhớ, khi phát âm thì chỉ nên từ 2 đến 3 âm tiết thì sẽ hoàn hảo nhất.

Lựa chọn tên miền ngắn nhất có thể
Lựa chọn tên miền ngắn nhất có thể

Bạn nên cố gắng giữ cho tên miền của mình dưới 15 kí tự. Tên miền dài sẽ khiến cho người dùng khó nhớ và rất dễ nhập sai.

3. Sử dụng từ khóa quan trọng gắn với tên miền

Từ khóa đóng một vai trò quan trọng đối với một tên miền và website. Bằng cách sử dụng từ khóa, bạn sẽ nói với công cụ tìm kiếm rằng website của bạn cung cấp những thông tin gì, bán những sản phẩm gì.

Rất khó để có thể tìm một tên miền tốt với những từ khóa mục tiêu của bạn chưa được thực hiện. Bạn sẽ cần phải sáng tạo và kết hợp các từ khóa với những từ khác để làm cho nó thật nổi bật.

Sử dụng từ khóa quan trọng gắn với tên miền
Sử dụng từ khóa quan trọng gắn với tên miền

Chính vì vậy, bạn hãy thử sử dụng những từ khoá mô tả doanh nghiệp của mình và các dịch vụ bạn cung cấp. Ví dụ: nếu bạn là doanh nghiệp thay thế kính, bạn có thể muốn đăng ký suachuakinh.com hoặc thaykinh.com.

Nó giúp cải thiện xếp hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm SEO (giúp tăng lưu lượng truy cập một cách tự nhiên) và giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm mà bạn đang cung cấp.

4. Lựa chọn tên miền cần tránh sử dụng số và dấu gạch ngang

Hãy cố gắng hạn chế đăng ký một tên miền có chứa số hoặc dấu gạch ngang. Khi bạn sử dụng số, người nghe địa chỉ sẽ không thể biết bạn sử dụng số đó dưới dạng số như 1 hay dưới dạng chữ “một” khiến họ có thể nhập sai. Hơn nữa, dấu gạch ngang có thể là một dấu hiệu của tên miền spam mà bạn không muốn liên kết. Những điều này sẽ tạo ấn tượng không tốt cho những khách hàng tiềm năng và họ sẽ truy cập vào trang web của các đối thủ khác.

5. Lựa chọn tên miền dễ dàng phát âm

Việc tìm kiếm tên miền dễ dàng để nhập là rất quan trọng đối với việc tìm kiếm trực tuyến. Nếu bạn sử dụng tiếng lóng hoặc các từ có nhiều cách phát âm sẽ là một rào cản và gây khó khăn hơn cho người dùng thực hiện việc tìm kiếm website của bạn.

6. Lựa chọn tên miền độc đáo và gắn liền với thương hiệu

Tên miền của bạn phải là duy nhất. Điều này sẽ khiến cho người đọc dễ dàng nhận ra ngay. Đây cũng là một cách thông minh để có thể tìm thấy website của bạn với những trang web khác với những tên miền khác mà họ sử dụng.

Bằng cách này, bạn sẽ không vô tình sử dụng trùng tên thương hiệu hay bị lỗi sao chép từ những blogger khác.

7. Lựa chọn tên miền cần lưu ý xác định đúng đối tượng mục tiêu

Lựa chọn tên miền cần lưu ý xác định đúng đối tượng mục tiêu
Lựa chọn tên miền cần lưu ý xác định đúng đối tượng mục tiêu

Nếu doanh nghiệp của bạn là địa phương, hãy cân nhắc bao gồm cả thành phố hoặc tỉnh trong tên miền của bạn để giúp khách hàng địa phương tìm và nhớ dễ dàng hơn, ngoài ra bạn có thể lựa chọn thêm các đuôi tên miền quốc gia như .vn hoặc .com.vn trong trường hợp những tên miền thông dụng như .com.net đã có người khác đăng ký.

Trên đây là 7 tiêu chí lựa chọn tên miền siêu đẹp, siêu chất cho một website chuyên nghiệp. Nếu bạn có những mẹo lựa chọn tên miền nào hay hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

zalo