Hosting là gì? Hosting chất lượng cao

Slider
Trang chủ Kiến thức Kiến thức Hosting Hosting là gì? Hosting chất lượng cao

Hosting là gì? Hosting chất lượng cao

Hosting là gì? Hosting chất lượng cao

Hosting là gì?

Hosting hay còn gọi là web hosting được hiểu đơn giản như một chiếc thẻ nhớ khổng lồ có thể lưu trữ tất cả các dữ liệu trên website của bạn (hình ảnh, video, nội dung,…). Khi bạn đăng ký dịch vụ hosting, tức là bạn thuê mộ chỗ đặt trên server chứa tất cả các files và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được.

Hosting là gì?
Hosting là gì?

Những yêu cầu của Web Hosting?

Hosting là yếu tố rất quan trọng để xây dựng và phát triển website của bạn. Để là được điều này, hosting cần đáp ứng được các vấn đề về tốc độ, dung lượng, băng thông, khả năng hỗ trợ.

Những yêu cầu của Web Hosting?
Những yêu cầu của Web Hosting?

Trước tiên, hãy tìm hiểu về những khái niệm này!

Tốc độ: Máy chủ chạy dịch vụ web phải có cấu hình đủ lớn để đảm bảo xử lý thông suốt, phục vụ cho số lượng lớn người truy cập. Phải có đường truyền kết nối tốc độ cao để đảm bảo không bị nghẽn mạch dữ liệu. Thông thường, nếu sử dụng Hosting nước ngoài, nên chọn máy chủ ở Singapore hoặc Nhật để có tốc độ nhanh nhất về Việt Nam.

Dung lượng: Web Hosting phải có một dung lượng đủ lớn (một vài GB) để lưu giữ được đầy đủ các thông tin, dữ liệu, hình ảnh,… của website.

Băng thông: Phải có bandwidth (băng thông) đủ lớn để phục vụ các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa website với người dùng.

Hỗ trợ: Lưu ý lựa chọn Hosting có chất lượng tốt, đội ngũ support nhanh chóng và hiệu quả khi có sự cố xảy ra.

Tính năng của tốc độ, dung lượng, băng thông, Khả năng chịu tải, hỗ trợ

Tốc độ tải trang: Tính bằng khoảng thời gian từ lúc người dùng bắt đầu truy cập website đến khi trang web được hiển thị hoàn toàn, nội dung tải về hoàn tất. Thời gian lý  tưởng từ 3 – 5 giây.

Dung lượng: Dung lượng của Web Hosting là khoảng không gian bạn được phép lưu trữ dữ liệu của mình trên ổ cứng của máy chủ. Vì vậy, dữ liệu càng nhiều thì dung lượng hosting càng phải lớn.

Băng thông: Băng thông của Web Hosting là lượng dữ liệu trao đổi giữa website của bạn với người sử dụng trong một tháng. Ví dụ nếu bạn tải lên website của mình một tệp tài liệu có kích thước là 1MB và có 100 khách hàng tải tệp tài liệu đó về thì bạn đã tiêu tốn tổng cộng 100MB băng thông. Do đó, bạn phải cân đối lượng khách truy cập để có lượng băng thông đủ dùng, nếu không chi phí phát sinh sẽ rất lớn.

Khả năng chịu tải: Có những gói hosting chịu tải rất tốt, cả nghìn người online cùng một lúc không sao, nhưng cũng có những gói hosting vài chục người online đã báo lỗi không truy cập được. Để biết được khả năng chịu tải của Hosting như thế nào thường do trải nghiệm của người dùng. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy tham khảo đánh giá, comment của những người đi trước.

Hỗ trợ: Không như Tên miền, đăng ký xong là dùng ngay. Đa phần các vấn đề xảy ra với website là do Hosting. Do đó, khi lựa chọn đăng ký sử dụn Hosting, bạn cần chú ý lựa chọn các nhà cung cấp uy tín, có đội ngũ chăm sóc khách hàng tốt.

Các tính năng của hosting
Các tính năng của hosting

Phân loại hosting

Hosting có hai dạng là hosting giá rẻ và hosting chất lượng cao.

Hosting giá rẻ (shared hosting)

Đây là những dạng hosting mà nhà cung cấp hosting có một máy chủ đặt tại data center và họ sẽ “chia nhỏ” tài nguyên của máy chủ này thành 5, 10,.. thậm chí đến 50 hoặc 100 phần nhỏ và cho khách hàng thuê phần nhỏ đó sử dụng.

Hosting giá rẻ (shared hosting)
Hosting giá rẻ (shared hosting)

Những loại hosting giá rẻ không đòi hỏi nhiều hiểu biết về mặt kỹ thuật để quản trị và bạn gần như không phải lo về các vấn đề như: vận hành, bảo trì, cấu hình máy chủ, cập nhật, sao lưu dữ liệu, … cùng với mức chi phí rẻ, nên khác nhiều website nhỏ có lượng truy cập thấp, tài nguyên sử dụng không nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, hosting giá rẻ lại có độ bảo mật không cao và thường rất dễ bị hacker tấn công.

Hosting chất lượng cao (Cloud hosting)

Các loại hosting chất lượng cao đang là giải pháp đáng tin cậy nhất trên thị trường, vì dường như nó hoàn toàn không có downtime. Với những hosting chất lượng cao, nhà cung cấp sẽ dành riêng cho các bạn một bộ các server. Files và tài nguyên của website bạn được phân phối trên các server. Khi một trong các server cloud bị quá tải hoặc có bất kỳ vấn đề nào, traffic của bạn sẽ tự động được chuyển tới và xử lý tại server khác của cluster server đó.

Hosting chất lượng cao (Cloud hosting)
Hosting chất lượng cao (Cloud hosting)

Mặc dù sẽ tốn khá nhiều chi phí cho việc sử dụng các loại hosting chất lượng cao, nhưng các dạng hosting chất lượng cao lại được khá nhiều người sử dụng vì tính bảo mật cao và tốc độ truy cập cũng rất nhanh.

Nên sử dụng loại hosting nào?

Việc lựa chọn và sử dụng loại hosting nào còn là một nỗi băn khoăn của nhiều người. Để việc xây dựng website và kinh doanh trở đạt hiệu quả, bạn cần chọn loại hosting đúng với mục tiêu mà mình đã xác định khi xây dựng website.

Cloud hosting hay Shared hosting
Cloud hosting hay Shared hosting

Nếu như bạn sử dụng website chỉ với mục đích với giới thiệu về công ty hay chỉ làm website để chạy những dự án trong thời gian ngắn như bất động sản, các chương trình đấu giá,… bạn chỉ cần sử dụng loại hosting giá rẻ với dung lượng từ 2 – 5 GB. Những loại website này có băng thông 40GB đến 160 GB là đã đủ mạnh cho website bạn truyền tải đến khách hàng những thông tin cần thiết.

Nên lựa chọn loại hosting nào
Nên lựa chọn loại hosting nào

Nếu bạn xây dựng website với mục đích bán hàng, hay những website tin tức, kinh nghiệm – cần rất nhiều bộ nhớ để có thể lưu trữ nội dung, hình ảnh, video thì bạn cần sử dụng những loại website có dung lượng cao hơn từ 6 GB đến 10GB. Những website sở hữu dung lượng, băng thông khủng như thế này sẽ giúp bạn lưu trữ được tất cả những gì cần thiết cho website của bạn. Và đặc biệt, với chi phí từ 500.000 đồng đến 600.000 đồng một tháng và được gia hạn mỗi năm thì không quá đắt đỏ cho một website chuyên nghiệp đúng không nào?

Những loại hosting chất lượng cao tuy chi phí sử dụng khá cao nhưng lại được sử dụng nhiề vì tính bảo mật và tốc độ truy cập nhanh.

Hãy sử dụng những loại hosting chất lượng cao cho website của bạn để đảm bảo tính an toàn, không bị các hacker tấn công và tốc độ truy cập nhanh, giúp website thân thiện với người sử dụng.

Bạn chỉ cần đăng kí một lần và duy trì hằng năm là có thể sử dụng hosting chất lượng cao cho website của mình.

Kết luận

Hosting là yếu tố rất quan trọng để xây dựng và phát triển thành công website của bạn. Nên lựa chọn những nhà cung cấp chất lượng được đánh giá cao.

Tầm quan trọng của hosting
Tầm quan trọng của hosting

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm liên quan đến việc chọn hosting cho WordPress mà chúng tôi đúc kết được.

Điều mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn là hãy chú ý đến các vấn đề sau trước khi xây dựng và lựa chọn đơn vị thuê hosting.

- Trước khi quyết định thuê host bạn cần xem lại website/blog của bạn có độ lớn như thế nào? Xác định đúng mục tiêu xây dựng website của mình, Chiến lược phát triển trong tương lại ra sao để lựa chọn gói hosting phù hợp nhất

- Dịch vụ hỗ trợ khách hàng là rất quan trọng hãy đảm bảo bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp bất cứ lúc nào qua điện thoại, chat, hay email…

- Đừng quên vị trí Datacenter

- Tham khảo những chương trình giảm giá, mã coupon để tiết kiệm một khoản ngân sách

- Kiểm tra giá thuê host. Giá thuê có phù hợp với điều kiện tài chính của bạn?

Nếu bạn đang có ý định thiết kế một website chuyên nghiệp cho mình, hãy liên hệ với các công ty cung cấp dịch vụ uy tín để được tư vấn, hỗ trợ và lựa chọn giải pháp tốt nhất cho mình.

Chúc các bạn thành công!

 
Bài viết liên quan
Hosting là gì?
Hosting là gì? 25/05/2018
zalo