Quản trị nội dung fanpage quan trọng như thế nào ?

Slider
Trang chủ Tin tức Quản trị nội dung fanpage quan trọng như thế nào ?

Quản trị nội dung fanpage quan trọng như thế nào ?

Quản trị nội dung fanpage quan trọng như thế nào ? 

Fanpage là gì ? Fanpage hay gọi là page, nó ra đời là để giúp mọi người có thể quản lý doanh nghiệp dễ dàng hơn và có nhiều tính năng hơn là ở profile ( trang cá nhân ) Tại sao cần phải quản trị nội dung fanpage

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM

1) Ưu điểm : 
- Dễ quản lý : Có thể phân quyền như: quản trị viên, biên tập viên, người kiểm duyệt và người quảng cáo
- Nhiều tính năng : Quảng cáo, check in, đánh giá, cửa hàng, dịch vụ, trả lời tin nhắn tự động, thống kê chi tiết đối tượng người like trang - bài viết và rất nhiều rất nhiều, kể ở đây thì sẽ không hết được. Nói chung nó giúp bạn dễ dàng quản lý và phân tích để đưa ra nhiều hướng marketing khác nhau.
- Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông qua công cụ của google và facebook, nó giống như 1 trang website ( Muốn đạt được tỷ lệ tìm kiếm cao thì các bạn phải tối ưu để chuẩn SEO )
2) Nhược điểm :
- Tiếp cận thấp
- Khó kéo lượng fan

MUỐN BÁN ĐƯỢC HÀNG TRÊN FANPAGE THÌ PHẢI LÀM NHƯ THẾ NÀO ?

Chạy quảng cáo:
Bạn phải bỏ rất nhiều chi phí để chạy quảng cáo, lúc đầu bạn không biết chạy thì phải bỏ rất nhiều tiền ngu vào đấy ( sorry nhưng thật sự bản thân mình cũng đã bỏ hơn chục triệu tiền ngu vào lĩnh vực quảng cáo rồi )


Làm content viral & Seo: 
Cách này thì không cần quảng cáo hoặc quảng cáo thì chi phí cũng rất rẻ, nhưng bạn phải vác óc và thời gian nhiều để suy nghĩ và viết bài như thế nào để có độ viral cao. Thường những bài viral là những bài truyền được những thông điệp có ích tới người dùng thì lúc đó họ mới chia sẻ bài viết của bạn tới những người khác. Những người làm content viral thường đi đôi với seo, bạn viết được bài viral chắc chắn bạn biết tối ưu bài đó như thế nào để chuẩn seo. Bạn sẽ hưởng lợi ích từ 2 công cụ tìm kiếm khổng lồ là Facebook và Google.


Quản trị nội dung Fanpage:
Bạn thử đóng vai 1 khách hàng, vô tình thấy bài quảng cáo về một sản phẩm mình muốn mua, liệu bạn có click vào fanpage để xem thêm cũng như tìm hiểu xem fanpage đó bán hàng như thế nào có uy tín và chất lượng không. Hành vi đó không chỉ riêng gì bạn mà đa số những người mua hàng hiện tại đều như vậy. Thế nên bạn cần phải xây dựng, quản trị nội dung fanpage để đảm bảo rằng khi một ai đó vào xem page của bạn thì họ đánh giá độ chuyên nghiệp và uy tín của shop bạn cao, từ đó tỉ lệ chuyển đổi mua hàng sẽ cao.

Nếu bạn có Fanpage nhiều like nhưng bạn không chạy quảng cáo hoặc không viết bài nhiều thì chắc chắn 1 điều rằng Fanpage của bạn có rất ít người tiếp cận. 
Nếu Fanpage bạn có nhiều like thì bạn cần làm như thế nào để những like đó quan tâm bài viết của bạn nhiều hơn ? Câu trả lời ở đây là 2 phương án ở trên. Bạn phải nắm rỏ được là những người like trang của mình là ai lúc đó bạn viết những bài chia sẻ đến đối tượng đó, những bài viết mang tính chất chia sẻ, không bán buôn gì lúc đấy hết. Khi lượng tương tác lên nhiều thì lúc đấy hãy đăng bài bán hàng và bài chia sẻ xen kẻ nhau, dần dần tương tác ổn thì bạn có thể đẩy mạnh lượng bài viết hàng ngày.

Nhưng nếu bạn đăng 100% bài bán hàng thì chắc chắn 1 thời gian sau thì Fanpage cũng sẽ mất dần tương tác.

Vậy nên mình khuyên các bạn không nên đăng bài bán hàng quá nhiều. Nên cho đi trước rồi hãy mong nhận lại sau.

Cách duy nhất và nhanh nhất để đẩy lại tương tác là viết content viral rồi chạy quảng cáo lại những đối tượng like Fanpage.


 

zalo